Hội thảo về Chủ đề “Giải pháp cải thiện độ trong và tối ưu hóa chi phí về tiêu hao năng lượng cho ngành sản xuất bao bì nhựa - Chính sách trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) và những vấn đề cần giải đáp đến các doanh nghiệp sử dụng bao bì đóng gói”


Kính gửi: Ban Lãnh Đạo Quý Doanh Nghiệp

Với nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về tính thẩm mỹ cũng như độ bền sản phẩm, các nhà sản xuất nhựa không ngừng tìm hiểu ứng dụng các công nghệ mới về phụ gia cũng như cải thiện tối ưu hóa các chi phí sản xuất vận hành nhà máy. Với xu thế trên, Hiệp Hội Nhựa Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Milliken (Mỹ) tổ chức Hội thảo với Chủ đề “Giải pháp cải thiện độ trong và tối ưu hóa chi phí về tiêu hao năng lượng cho ngành sản xuất bao bì nhựa - Chính sách trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) và những vấn đề cần giải đáp đến các doanh nghiệp sử dụng bao bì đóng gói”. Hội thảo trong khuôn khổ Triễn lãm quốc tế HanoiPlas 2024 tại I.C.E, Hà Nội. Thời gian: 9h00 – 12h10, ngày 06/06/2024

Địa điểm: I.C.E, Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hội thảo sẽ tập trung trình bày chi tiết về các đặc tính về phụ gia tăng trong (clarifier agent) với các tính năng vượt trội giúp chi tiết nhựa có tính thẩm mỹ cao và giúp nhiệt độ nung nhựa thấp hơn 10-15%, giúp tiết kiệm chi phí điện năng cũng như tăng hiệu suất của nhà máy. Hạt nhựa PP với độ trong cải thiện hơn cũng là 1 giải pháp để thay thế vật liệu Polystyrene, giúp tăng tỷ lệ tái chế cho ngành bao bì cứng.

Theo Luật Bảo vệ môi trường ngày 17/11/2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành, nhà sản xuất, nhập khẩu phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì đối với 6 nhóm sản phẩm trong đó có bao bì nhựa (gọi tắt là EPR).

Hội thảo mong muốn đưa ra Giải pháp cải thiện độ trong và tối ưu hóa chi phí về tiêu hao năng lượng cho ngành sản xuất bao bì nhựa và cung cấp các thông tin về chính sách trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) trong Luật Bảo vệ môi trường có liên quan đến lĩnh vực bao bì đóng gói và những ảnh hưởng đến ngành bao bì đóng gói. Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trao đổi kinh nghiệm và thảo luận các vấn đề liên quan đến sản xuất, kinh doanh, sử dụng đồ nhựa và quản lý chất thải nhựa ở Việt Nam; sản xuất, sử dụng bao bì nhựa theo hướng thân thiện môi trường.

Hiệp hội Nhựa Việt Nam - VPA xin trân trọng kính mời quý Doanh nghiệp đăng ký tham gia vui lòng gửi phiếu đăng ký về VP Hiệp hội trước ngày 24/05/2024, Fax: 028.35218554, Tel: 028.35218552, Email: ngocdungvpa@gmail.com; (gặp Ms Ngọc Dung 0918.828.256).

Trân trọng cảm ơn.

Chương trình

Phiếu đăng ký