Giá PE nhập khẩu của Trung Quốc tiếp tục giảm trong tháng Tư do chi phí thấp hơn

Tại Trung Quốc, xu hướng giảm của thị trường PE nhập khẩu vẫn còn nguyên trong tuần thứ ba liên tiếp mặc dù nguồn cung từ thị trường nước ngoài bị hạn chế.

Giá giao ngay đã bị kéo xuống do giá dầu thô kỳ hạn giảm trong bối cảnh nguồn cung từ OPEC + tăng, cũng như rủi ro COVID-19 ngày càng tăng trên toàn cầu.

PE Prices –Import – China

Dịp lễ Vu lan lăng mộ trong nước cũng hạn chế hoạt động mua hơn nữa, gây áp lực lên tâm lý.

Giá PE cơ sở CIF của Trung Quốc giảm trong tuần thứ 3

Ảnh chụp bảng Sản phẩm ChemOrbis dưới đây so sánh giá PE xuất xứ Trung Đông và sự thay đổi giá ở Trung Quốc từ giữa tháng Ba đến hôm nay.

PE Prices – Import – China

* Nhấp chuột phải vào hình ảnh và mở trong tab mới để xem ảnh chụp nhanh có kích thước đầy đủ.

Kỳ nghỉ tạm lắng tác động đến hoạt động mua hàng

Kỳ nghỉ lễ quốc gia Tomb Sweeping kéo dài ba ngày ở Trung Quốc bắt đầu vào ngày 4 tháng Tư và có thể được kéo dài thêm một tuần hoặc 10 ngày giữa những người chơi trên thị trường.

Kỳ nghỉ tạm lắng đã tác độngt thêm vào môi trường mua PE đã ít ỏi.

Như một thương nhân nói, “Giá PE nhập khẩu đã suy yếu hơn nữa vào đầu tuần. Nhưng người mua vẫn đang thấy mức giá hiện tại quá cao để có thể chấp nhận và không có gì ngạc nhiên khi số lượng giao dịch được thực hiện là có hạn.
= Chúng tôi muốn tiếp tục thận trọng về triển vọng. ”

Trong khi đó, nguồn cung polyolefin kết hợp của hai nhà sản xuất địa phương lớn ở Trung Quốc đã tăng trong kỳ nghỉ lễ lên mức 920.000 tấn vào thứ Ba, ngày 6 tháng Tư. Mức này đã tăng 115.000 tấn so với thứ Sáu, ngày 2 tháng Tư.

Tâm lý giảm giá đối với ethylene thượng nguồn

Mặc dù giá ethylene giao ngay trên cơ sở CFR Trung Quốc tăng nhẹ trong tuần cuối cùng của tháng Ba, nhưng tháng Tư bắt đầu với dấu hiệu yếu khi giá dầu thô kỳ hạn yếu hơn.

Theo ChemOrbis Price Wizard, giá ethylene giao ngay trên cơ sở CFR Trung Quốc đã xóa bỏ mức tăng của tuần trước, giảm 10 USD/tấn xuống còn 1050 USD/tấn.

chemorbis.com