Suntory PepsiCo ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Nhựa Tái Chế Duy Tân

Tháng 7 vừa qua, Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo) và Công ty TNHH Nhựa Tái Chế Duy Tân (Nhựa Tái Chế Duy Tân) chính thức ký hợp biên bản hợp tác chiến lược 5 năm về việc cung cấp nhựa tái sinh để sản xuất bao bì các sản phẩm của Suntory PepsiCo giai đoạn năm 2022 tới 2026.

Suntory PepsiCo ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Nhựa Tái Chế Duy Tân - ảnh 1

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp bao bì tái chế giữa Suntory PepsiCo Việt Nam và Nhựa Tái Chế Duy Tân

Theo đó, Suntory PepsiCo là công ty nước giải khát tiên phong tại thị trường Việt Nam ký biên bản hợp tác chiến lược với nhà sản xuất trong nước về việc cung cấp nhựa tái sinh hướng đến phát triển nền kinh tế tuần hoàn và tạo ra giá trị cộng thêm cho người tiêu dùng tại Việt Nam.

Theo biên bản ghi nhớ giữa hai bên ký kết, cả hai công ty cam kết hướng tới sự phát triển bền vững và cùng nhau đưa ra những sáng kiến giúp giảm thiểu ảnh hưởng tới môi trường trong sản xuất, hướng tới đạt hiệu quả trong năng suất và cung cấp những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế cho người tiêu dùng. Việc hợp tác chiến lược này cũng sẽ giúp tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động trong nước, hỗ trợ cho cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và đồng thời hướng tới phát triển nền kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam.

Ông Jahanzeb Khan - Tổng giám đốc Suntory PepsiCo cho biết: “Là công ty nước giải khát hàng đầu tại thị trường Việt Nam, chúng tôi luôn đi tiên phong trong các hoạt động hướng tới sự phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Chúng tôi vui mừng khi được kết hợp với Nhựa Tái Chế Duy Tân để cùng nhau đưa ra những sáng kiến mới giúp bảo vệ môi trường và phát triển nền kinh tế tuần hoàn. Chúng tôi hy vọng với công nghệ tiên tiến đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nước cũng như quốc tế của Nhựa Tái Chế Duy Tân, chúng tôi có thể cùng nhau tạo thêm những giá trị mới cho người tiêu dùng và đồng hành với cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường”.

Suntory PepsiCo ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Nhựa Tái Chế Duy Tân - ảnh 2

Tổng giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam và Chủ tịch Nhựa Tái Chế Duy Tân ký kết thỏa thuận

Trong hoạt động sản xuất và kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Suntory PepsiCo luôn chú trọng hướng tới phát triển bền vững vì một Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Với hành trình phát triển gần ba thập kỷ tại Việt Nam, công ty theo đuổi tầm nhìn “Phát triển vì những điều tốt đẹp” và không ngừng đưa ra những sáng kiến mới để phục vụ người tiêu dùng. Là một trong những thành viên sáng lập của Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam, ngoài các hoạt động bảo vệ môi trường trong sản xuất và với cộng đồng, Suntory PepsiCo đang từng bước chuyển đổi các bao bì từ vỏ chai vPET (bao bì từ nhựa nguyên sinh) sang rPET (bao bì từ nhựa tái sinh). Điều này sẽ giúp giảm thiểu tác động tới môi trường nhằm hướng đến một Việt Nam xanh, sạch và đẹp hơn.

Sau sự ra mắt của bao bì mới của chai Pepsi được làm từ 100% nhựa tái sinh vào tháng 4, lễ ký kết giữa Suntory PepsiCo và Nhựa Tái Chế Duy Tân sẽ là bước tiến quan trọng tiếp theo mà Suntory PepsiCo thực hiện nhằm đạt được mục tiêu về bảo vệ môi trường trong sản xuất mà công ty đề ra.

Ông Trần Duy Hy - Chủ tịch Công ty TNHH Nhựa Tái chế Duy Tân chia sẻ: “Là doanh nghiệp nhựa tái sinh hàng đầu tại thị trường Việt Nam, chúng tôi lấy làm vinh dự khi là một trong những đối tác chiến lược cung cấp nhựa tái sinh cho Suntory PepsiCo trong vòng 5 năm tới. Việc hợp tác chiến lược này sẽ giúp tạo thêm giá trị cho xã hội và hướng đến nền kinh tế xanh cho Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp hạt nhựa tái sinh đạt tiêu chuẩn cao nhất”.

Suntory PepsiCo ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Nhựa Tái Chế Duy Tân - ảnh 3

Ông Jahanzeb Khan - Tổng giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam phát biểu tại buổi ký kết

Công ty TNHH Nhựa Tái chế Duy Tân tự hào là doanh nghiệp tại Việt Nam sản xuất ra các hạt nhựa tái sinh đạt tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt dùng cho ngành thực phẩm. Công ty được khởi công xây dựng từ tháng 9.2019 tại Long An, công suất sau khi hoàn thành là 100.000 tấn/năm. Với dây chuyền sản xuất hiện đại nhập khẩu mới từ châu Âu, ngoài các tiêu chuẩn ISO cho hệ thống quản lý, sản phẩm của công ty đáp ứng các tiêu chuẩn của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), tiêu chuẩn nhựa tái sinh sử dụng cho bao bì thực phẩm. Từ đầu năm 2022, công ty đã xuất khẩu qua thị trường Hoa Kỳ hơn 1.000 tấn nhựa rPET tái sinh từ rác nhựa và đã ký hợp đồng xuất khẩu 3.000 tấn nhựa rPET từ đây đến cuối năm.

Thông tin về Suntory PepsiCo Việt Nam

Suntory PepsiCo (liên minh chiến lược giữa Suntory - Nhật Bản và PepsiCo - Hoa Kỳ) là công ty nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam phân phối chuỗi 13 thương hiệu nổi tiếng như Pepsi, 7up, Sting, Tea+, Aquafina... Hơn 28 năm có mặt tại Việt Nam, Suntory PepsiCo đã đầu tư hơn 500 triệu đô la Mỹ, với 5 nhà máy sản xuất trên khắp cả nước, cùng với trụ sở chính và 5 văn phòng bán hàng. Công ty đang tạo việc làm trực tiếp cho hơn 2.800 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp.

Luôn theo đuổi tầm nhìn “Phát triển vì những điều tốt đẹp” và giá trị “Đóng góp lại cho xã hội”, Suntory PepsiCo tập trung vào các hoạt động cộng đồng ở 3 mảng bao gồm Bảo vệ môi trường, Giáo dục - Hỗ trợ thế hệ trẻ, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng và chương trình Vòng tay nhân ái - chương trình từ thiện do chính cán bộ công nhân viên công ty thực hiện.