Sony sẽ loại bỏ nhựa khỏi tất cả hộp đựng

Sony sẽ loại bỏ nhựa trong hộp đựng sản phẩm của mình từ năm sau và đảm bảo các sản phẩm nhỏ có trọng lượng từ 1 kg trở xuống, bao gồm smartphone, máy ảnh và phụ kiện âm thanh.

Theo TechTimes, để thay thế vật liệu nhựa, Sony sẽ sử dụng hộp giấy từ các nguồn bên ngoài và phát triển các vật liệu đóng gói mới từ các nguồn như tre. Đối với các sản phẩm lớn hơn, Sony sẽ áp dụng công nghệ mới tạo bọt từ giấy tái chế dạng bột.

Sony sẽ loại bỏ nhựa khỏi tất cả hộp đựng - ảnh 1

Sony sẽ trở thành công ty công nghệ lớn của Nhật Bản đầu tiên loại bỏ nhựa trong hộp đựng

Với kế hoạch của mình, Sony sẽ là hãng điện tử lớn đầu tiên của Nhật Bản tiến tới việc loại bỏ nhựa trong hộp đựng sản phẩm, mặc dù thời điểm cụ thể không được xác nhận. Trước đó, Apple đã bắt đầu giảm lượng nhựa từ hộp đựng của mình xuống còn 4% vào năm 2021 và có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn vào năm 2025. HP cũng đã chuyển từ polystyrene sang hộp đựng giấy mà họ đang sử dụng cho máy tính và các thiết bị khác.

Được biết, nhựa có thể mất đến 400 năm để phân hủy, đó là lý do tại sao gần 50% tổng lượng nhựa đã được sản xuất nhưng nó vẫn còn tồn tại trên Trái đất. Mối đe dọa của nhựa đối với môi trường là một trong những vấn đề môi trường cấp bách nhất mà thế giới phải đối mặt trong thế kỷ 21 khi tác hại của nó bắt đầu đe dọa sự tồn tại của con người.

Ô nhiễm nhựa đã đến những vùng xa xôi nhất trên Trái đất, thậm chí các nhà khoa học đã phát hiện ra các hóa chất độc hại tạo nên nhựa trong dạ dày của các loài động vật sống ở những vùng sâu nhất của đại dương.

Hy vọng quyết định của Sony cũng như nhiều công ty khác sẽ giúp tạo ra sự khác biệt, bắt đầu với việc chấm dứt ô nhiễm nhựa.