Nhựa Bình Minh - nửa thế kỷ khẳng định dấu ấn

Nguồn: VNN

50 năm hình thành và phát triển, Nhựa Bình Minh không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu ngành nhựa Việt Nam.

Nỗ lực ghi dấu ấn suốt 50 năm

Là “anh cả” trong ngành nhựa Việt Nam, trong suốt hành trình phát triển, Nhựa Bình Minh luôn tiên phong kiến tạo nên những dấu ấn cho ngành nhựa.

Năm 1986, Nhựa Bình Minh trở thành doanh nghiệp đầu tiên hợp tác cùng UNICEF sản xuất ống PVC-U, khai mở sự phát triển ngành sản xuất ống nhựa tại Việt Nam. Tiếp đó, vào năm 1992, Nhựa Bình Minh lần đầu sản xuất ống PVC-U đường kính lớn 220mm.

Năm 2002, công ty sản xuất thành công ống gân 2 lớp PE, PP dùng cho thoát nước với đường kính đến 315mm. Đến năm 2009, Nhựa Bình Minh tiếp tục tạo dấu ấn với việc sản xuất ống PP-R và ống PVC đường kính 630mm, và một năm sau đó là ống HDPE đường kính 1200mm.

Năm 2012, công ty trở thành đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất ống nhựa được QUACERT cấp chứng nhận hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004.

Năm 2019, Nhựa Bình Minh tiếp tục đạt chứng chỉ WRAS (Water Regulations Advisory Scheme) do Hiệp hội Tiêu chuẩn Nước Vương quốc Anh công nhận - sản phẩm không chứa kim loại nặng, an toàn cho người dùng khi dẫn nước uống và nước sinh hoạt. Mới nhất, doanh nghiệp được tái chứng nhận tiêu chuẩn trong năm 2024.

Theo đại diện doanh nghiệp, những cột mốc này không những chỉ là niềm tự hào của riêng Nhựa Bình Minh, mà còn là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả tập thể Nhựa Bình Minh trong gần 50 năm qua.

Nhựa Bình Minh tiên phong tạo nên những dấu ấn cho ngành sản xuất ống nhựa trong nước

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm

Theo đại diện doanh nghiệp, trải qua 50 năm, thành tựu đáng tự hào nhất của Nhựa Bình Minh là chất lượng sản phẩm không ngừng được nâng cao. Nhờ hệ thống sản xuất tự động hoá, Nhựa Bình Minh tạo ra những sản phẩm chất lượng đồng nhất, độ bền cao, và an toàn. Doanh nghiệp nhập khẩu máy móc hiện đại từ Ý, Đức, Nhật Bản và liên tục nghiên cứu, cải tiến để tạo ra các sản phẩm mới, thân thiện với sức khỏe và môi trường.

Năm 2023, Nhựa Bình Minh ra mắt sản phẩm keo dán không mùi dùng để kết nối ống nhựa PVC-U, đảm bảo chất lượng mối nối và an toàn trong lưu kho và bảo quản với điểm chớp cháy cao. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn ASTM D256-12 tiên phong tại Việt Nam.

“Nhựa Bình Minh không chỉ chú trọng phát triển năng lực sản xuất mà còn tạo ra những sản phẩm xanh, mang lại lợi ích lâu dài và giá trị bền vững cho khách hàng và xã hội”, đại diện đơn vị khẳng định.

Doanh nghiệp chú trọng thực thi các giải pháp ESG và nghiên cứu tạo ra các sản phẩm thân thiện môi trường và sức khỏe

Nhờ những nỗ lực không ngừng, Nhựa Bình Minh đã đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao suốt 28 năm liền và giữ vững danh hiệu “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” trong 12 năm liên tiếp. Năm 2023, Nhựa Bình Minh nhận bằng khen của UBND TP.HCM vì thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và đóng góp từ thiện xã hội liên tục nhiều năm.


Nhựa Bình Minh liên tục có những hoạt động đóng góp cho xã hội

“Lòng tin từ khách hàng là động lực chính yếu để tập thể Nhựa Bình Minh phát triển ngày càng vững chắc và tích cực”, đại diện công ty cho biết. Công ty có nhiều định hướng để đào tạo nhân sự, tập trung thêm vào máy móc và kỹ thuật, đẩy mạnh công nghệ tự động hóa, hiện đại hóa chuỗi cung ứng cùng mạng lưới phân phối rộng khắp 3 miền.

“Gần 50 năm xây dựng và phát triển, Nhựa Bình Minh luôn hướng đến một mục tiêu duy nhất, đó là mang những giá trị tốt nhất đến người tiêu dùng. Doanh nghiệp vẫn đang và sẽ tiếp tục nghiên cứu, đầu tư để tiếp tục giữ vững những danh hiệu đã đạt được và đón nhận thêm nhiều thành tựu mới trong tương lai”, đại diện doanh nghiệp khẳng định.

Đậu Linh