Việc nhà máy bất ngờ ngừng hoạt động không thể chấm dứt đà giảm của PP nội địa ở Indonesia

Giá PP nội địa tại Indonesia tiếp tục giảm vào tuần trước do tâm lý không bị ảnh hưởng bởi việc nhà máy Polytama đóng cửa bất ngờ vào ngày 29 tháng Ba. Mặc dù nguồn cung từ một trong những nhà máy trong nước bị gián đoạn, giá nội địa vẫn ở mức nhẹ trong tuần thứ hai liên tiếp trong bối cảnh giảm giá. nhu cầu.

Polytama đóng cửa nhà máy PP do sự gián đoạn C3

Polytama Propindo của Indonesia đã đóng cửa nhà máy PP 386.000 tấn/năm tại Balongan vào ngày 29 tháng Ba do nhà cung cấp propylene, PT Pertamina ngừng hoạt động. Nhà sản xuất vẫn chưa tiết lộ ngày khởi động lại nhà máy PP của mình.

Theo các nguồn tin truyền thông địa phương, nhà máy lọc dầu lớn nhất nước này đã bị một vụ nổ lớn vào đầu tuần trước. Được vận hành bởi công ty dầu khí quốc gia, Pertamina, nhà máy lọc dầu này có công suất 125.000 thùng/ngày. Nhà sản xuất này đã đóng cửa nhà máy propylene 400.000 tấn/năm như một biện pháp phòng ngừa an toàn sau đám cháy.

Một công ty sản xuất thành phẩm địa phương cho biết, “Chúng tôi không nghĩ rằng sự bùng nổ sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường vì nguồn cung từ họ chỉ là một lượng nhỏ. Người mua có thể nhập khẩu PP và không cần phải phụ thuộc vào nguồn cung trong nước ”.

Giá nội địa giảm khoảng 4% trong 2 tuần

Dữ liệu từ Chỉ số giá ChemOrbis tiết lộ rằng thị trường raffia homo-PP địa phương của Indonesia đã giảm từ mức cao nhất trong hơn 6 năm vào hai tuần trước. Kể từ đó, giá FD Indonesia trung bình hàng tuần đã mất tổng cộng 4%.

Một nhà sản xuất lớn trong nước đã áp dụng mức giảm thêm 150,000-430,000 IDR/tấn (10-30 USD/tấn) đối với các chào hàng nội địa của họ vào đầu tuần trước.

Indonesia local PP price

Giá chào cạnh tranh của Trung Quốc ảnh hưởng đến tâm lý mua hang

Các giá chào hàng cạnh tranh từ Trung Quốc tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng ở Indonesia khi người mua tránh mua hàng mới với dự đoán giá sẽ giảm tiếp. Mặc dù nguồn cung trong nước giảm, thị trường vẫn chịu áp lực giảm, các doanh nghiệp cho biết.

“Chúng tôi hiện đang mua một số nguyên liệu từ Trung Quốc vì những lời chào hàng của họ khá mạnh mẽ,” một công ty chuyển đổi địa phương cho biết.

Giá raffia homo-PP của Trung Quốc được giao dịch ở mức thấp nhất là 1340 USD/tấn CIF Indonesia, tiền mặt, vào tuần trước. Mức đó khá cạnh tranh so với giá chào các nước xuất xứ khác đứng / trên 1460 USD/tấn với cùng kỳ hạn.

chemorbis.com