Môi trường giá tăng tiếp tục trên thị trường PP, PE của Ai Cập

Các chào hàng PP và PE nhập khẩu ban đầu đã xuất hiện vào tuần trước ở Ai Cập, với việc một nhà cung cấp lớn của Ả Rập Xê Út dẫn đầu trong việc thông báo tăng giá trong tháng Tư. Một số nhà cung cấp Trung Đông đã tiếp tục chào hàng trong tháng Tư trong khi bối cảnh cạnh tranh xuất hiện đối với PP, với số lượng chào hàng ngày càng tăng đối với vật liệu Châu Á.

Các giá chào ban đầu từ Ả Rập Xê Út đã khiến phản hồi tạm ngưng

Các thị trường polyolefin của Ai Cập đã giật mình trước thông báo giá tháng Tư của nhà sản xuất lớn của Ả Rập Xê Út vào tuần trước. Mặc dù mức tăng của PE ít nhiều phù hợp với kỳ vọng tăng giá, nhưng giá PP cao kỷ lục ở mức 2750 USD/tấn CIF đối với raffia và inj. đã gặp phải một phản ứng thờ ơ.

PP của Ả Rập Xê Út đối mặt với thách thức từ giá cả cạnh tranh ở châu Á

Giá chào từ hai nhà cung cấp Trung Đông nằm trong khoảng 2100-2200 USD/tấn CIF đối với PPH raffia và inj. trong khi giá cạnh tranh đối với các mặt hàng có xuất xứ không thường xuyên bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào cuối tuần trước. Với PPH Đài Loan raffia và bị thương. ở mức 1800 USD/tấn (1890 USD/tấn với 5% thuế hải quan) và PPH raffia của Việt Nam ở mức 1900 USD/tấn (1995 USD/tấn với 5% thuế quan), mức của nhà cung cấp chính Ả Rập Xê Út được coi là khác biệt so với các mức hiện có khác.

Giá PE nhập khẩu kéo dài mức tăng sang tháng thứ 10 liên tiếp

Giá PE của các công ty lớn của Ả Rập Xê Út, như đã đề cập ở trên, phù hợp với dự báo trước đó và đánh dấu tháng thứ 10 liên tiếp có giá ổn định. Cao hơn khoảng 150-250 USD/tấn so với mức có sẵn trước đó của họ vào tháng 3, giá của các công ty lớn được báo cáo ở mức 2050 USD/tấn đối với màng LDPE và 1750 USD/tấn đối với cả LLDPE và HDPE film, CIF Ai Cập, 90 ngày.

Các mức này đại diện cho phần trên của phạm vi giá chung trong khi giá thấp hơn được báo cáo ở mức 1650 USD/tấn cho cả LLDPE và HDPE, và 1950-1970 USDtấn cho LDPE film, CIF Ai Cập, 90 ngày. Tuy nhiên, doanh nghiệp cho biết răng các mức này cũng cao hơn khoảng 150-250 USD/tấn so với tháng trước.

Cung hỗ trợ người bán nhưng nhu cầu tiếp tục suy yếu

Rào cản nguồn cung vẫn là một trong những yếu tố thúc đẩy giá chính trong tháng này. Một số thương nhân đã bán hết số lượng phân bổ hạn chế của họ, đặc biệt là đối với các loại PP. Giá toàn cầu cũng được cho là một yếu tố khác khiến giá cao hơn.

Một số doanh nghiệp đã báo cáo rằng giá cả leo thang nhanh chóng đã dẫn đến một số kháng cự vì những đợt tăng liên tiếp đã làm giảm đáng kể biên lợi nhuận của người mua. “Nhu cầu sản phẩm cuối cùng vẫn giảm. Nó có khả năng sẽ suy yếu hơn nữa, chỉ vài ngày nữa là đến tháng Ramadan, ”một nhà sản xuất thành phẩm cho biết.

chemorbis.com