​Hiệp hội Nhựa Việt Nam định hướng phát triển đào tạo chuyên sâu, nâng tầm nguồn nhân lực ngành nhựa

Ngày 21/11/2024, Văn phòng Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) đã tổ chức buổi gặp gỡ với các chuyên gia hàng đầu trong ngành nhựa nhằm thảo luận và định hướng chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành. Đây là bước khởi đầu cho những chương trình đào tạo chuyên sâu mà VPA mong muốn triển khai, nhằm trang bị kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn cho các doanh nghiệp hội viên, đáp ứng nhu cầu phát triển trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào kinh tế toàn cầu.

Phát biểu tại cuộc họp, Anh Đinh Đức Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam, nhấn mạnh:
"Ngành nhựa Việt Nam hiện chưa có một chương trình đào tạo bài bản, chính thức nào về các khía cạnh chuyên môn và vận hành. Vì vậy, Hiệp hội Nhựa Việt Nam đặt mục tiêu trong thời gian tới sẽ tổ chức những lớp đào tạo thiết thực, không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp mới gia nhập ngành mà còn giúp những doanh nghiệp lâu năm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực tế."

Anh Đinh Đức Thắng cũng chia sẻ thêm, trong tương lai, Hiệp hội sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia để đồng hành cùng doanh nghiệp hội viên, phát triển mô hình đào tạo hiệu quả hơn. Đặc biệt, Anh Thắng bày tỏ quyết tâm xây dựng và hoàn thiện hệ thống đào tạo chuyên sâu, với tầm nhìn xa hơn là thành lập trung tâm hoặc viện đào tạo chuyên ngành nhựa.

Buổi gặp gỡ có sự tham gia của nhiều chuyên gia đến từ các trường đại học và doanh nghiệp đầu ngành. Bao gồm:

  • Ông Nguyễn Như Khuê – Giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ Hóa Nhựa Bông Sen
  • Ông Nguyễn Hoàng Ngân – Thành viên HĐQT Công ty CP Nhựa Bình Minh
  • Ông Huỳnh Đại Phú – Tiến sĩ ngành Vật liệu Polymer, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu Polymer, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM
  • Ông Võ Đình Trung – Phó Tổng Giám đốc R&D, Công ty CP Sản xuất Nhựa Duy Tân
  • Lê Thị Ngọc Trâm – Giám đốc Điều hành, Công ty CP BB Nhựa Tân Tiến & Công ty CP TM DV Nhựa Bao Bì Kiến Đức
  • Ông Đỗ Ngọc Hiền – PGS Tiến sĩ, nguyên Phó Trưởng Khoa Cơ Khí, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM
  • Ông Nguyễn Xuân Tùng - Tiến sĩ QTKD Trường Đại Học Hồng Bàng, Trường ĐH Hutech
  • Ông Nguyễn Bảo Trung - Giám đốc Công ty TNHH Kỹ Thuật Hoàng Thiên Long
  • Ông Chế Quốc Long - Giảng viên Khoa In ấn và Hàn dán Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật
  • Ông Bùi Quang Thịnh - Phó TGĐ & Trưởng Bộ phận máy móc ngành nhựa - Công ty CP BB Nhựa Tân Tiến - Công ty TNHH Rieckermann Việt Nam
  • Ông Nguyễn Ngọc Đức - GĐ Phát Triển Kỹ Thuật Công ty TNHH Basf Việt Nam

Hiệp hội Nhựa Việt Nam bày tỏ sự trân trọng và biết ơn đối với những ý kiến đóng góp thiết thực, giá trị từ các chuyên gia tham dự. Các ý kiến này không chỉ giúp định hình những chương trình đào tạo hiệu quả mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành nhựa.

Đại diện Hiệp hội, Anh Đinh Đức Thắng khẳng định:
"Hiệp hội Nhựa Việt Nam cam kết nỗ lực hết mình trong việc xây dựng những chính sách và chương trình đào tạo mang tính đột phá, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển toàn diện. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành và ủng hộ từ các chuyên gia cũng như doanh nghiệp hội viên."

Buổi họp kết thúc với sự đồng thuận cao và mở ra kỳ vọng lớn cho tương lai đào tạo nhân lực chất lượng cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành nhựa trong nước và quốc tế.