​CHINAPLAS 2025: Cửa ngõ kết nối toàn cầu cho ngành nhựa – cao su

Với quy mô vượt trội và tầm ảnh hưởng ngày càng sâu rộng, CHINAPLAS 2025 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Thế giới Thâm Quyến, trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ của cộng đồng doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực nhựa và cao su toàn cầu.

Diễn ra từ ngày 15 đến 18/4/2025, triển lãm năm nay gây ấn tượng mạnh với hơn 281.000 lượt khách tham quan, cùng sự hiện diện của hơn 4.500 nhà cung cấp đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ. Không chỉ là nơi trưng bày hơn 3.800 thiết bị máy móc hiện đại1.600 nguồn nguyên liệu, sự kiện còn chứng kiến trên 120 công nghệ tiên phong lần đầu tiên được công bố tại châu Á hoặc toàn cầu – khẳng định vai trò của CHINAPLAS như một “sàn diễn công nghệ” hàng đầu, nơi khơi nguồn cho những xu hướng sản xuất bền vững, hiệu quả và mang tính đổi mới.

Sự kiện năm nay, Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) đã tổ chức đoàn công tác với gần 200 doanh nghiệp, chuyên gia và đại diện ngành tham dự triển lãm. Đây là một hoạt động mang tính chiến lược, thể hiện tinh thần chủ động hội nhập, đổi mới tư duy và khát vọng nâng tầm ngành nhựa Việt Nam trên bản đồ công nghiệp thế giới.


Trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn Hiệp hội Nhựa Việt Nam đã tích cực tham quan, kết nối, trao đổi và tìm hiểu các công nghệ mới nhất trong các lĩnh vực: ô tô, điện – điện tử, bao bì, y tế, năng lượng mới, vật liệu xây dựng, v.v. Những hoạt động này không chỉ giúp cập nhật xu hướng công nghệ toàn cầu, mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành nhựa trong nước.

Bên cạnh việc tham dự triển lãm, Hiệp hội Nhựa Việt Nam còn tổ chức chuỗi hoạt động tham quan thực tế nhằm tăng cường kiến thức chuyên ngành và kết nối giao thương cho đoàn công tác. Cụ thể, đoàn đã có dịp đến thăm các nhà máy nghiên cứu và sản xuất nhựa trong lĩnh vực vật tư y tế tiêu hao, nơi đang áp dụng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và đổi mới công nghệ.

Đoàn cũng ghé thăm chợ giao dịch nguyên liệu nhựa lớn nhất khu vực Hoa Nam (Trung Quốc) – nơi quy tụ khoảng 3.000 doanh nghiệp trong ngành, đóng vai trò trung tâm phân phối và trao đổi nguyên liệu nhựa của toàn khu vực. Chuyến đi tiếp tục với hành trình khám phá một nhà máy chuyên sản xuất vật liệu nhựa kỹ thuật hiệu suất cao, mở ra nhiều góc nhìn mới về khả năng ứng dụng và tiềm năng phát triển dòng vật liệu tiên tiến tại thị trường Việt Nam trong tương lai.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, ông Đinh Đức Thắng – Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam đã có buổi giao lưu thân mật cùng đoàn, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc tới cộng đồng doanh nghiệp đã luôn tin tưởng, đồng hành và đóng góp tích cực vào các hoạt động chung của Hiệp hội trong suốt thời gian qua.

Nhân dịp này, Hiệp hội Nhựa Việt Nam trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các doanh nghiệp hội viên đã luôn đồng hành, ủng hộ và tin tưởng vào các hoạt động của hiệp hội. Sự tham gia nhiệt tình, tinh thần gắn kết và sẻ chia của quý doanh nghiệp đã góp phần tạo nên một hình ảnh đoàn kết, chuyên nghiệp và giàu tiềm năng cho ngành nhựa Việt Nam tại sân chơi quốc tế.