FrieslandCampina Việt Nam tham gia chương trình “Chống rác thải nhựa”

(TN&MT) - Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa tham gia Lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2018. Chương trình do Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp cùng Liên Hợp quốc và các tổ chức chính trị - xã hội: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức và thực hiện.

CAM1
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

Tại buổi Lễ phát động, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho biết: Ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa đại dương đã trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu. Vì vậy, giảm thiểu chất thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu cấp bách ngay lúc này, trước hết bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và nilon khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần.

“Ô nhiễm rác thải nhựa là vấn đề có tính liên vùng, xuyên biên giới. Do vậy, giải quyết vấn đề này cần có sự chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và từng người dân Việt Nam trong nỗ lực chung của khu vực và toàn cầu” - Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

CAM2
Ông Phạm Duy Hưng - Giám đốc Pháp lý và Đối ngoại FrieslandCampina Việt Nam (trái) trao cam kết "Chống rác thải nhựa" cho ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ TN&MT

Qua đó, Bộ TN&MT kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan tổ chức, các doanh nghiệp và cộng đồng cùng thống nhất nhận thức, chung tay hành động chống rác thải nhựa. Là một trong số những doanh nghiệp chung tay cùng Bộ TN&MT trong chương trình chống rác thải nhựa, Công ty FrieslandCampina Việt Nam cam kết sẽ thực hiện vô thời hạn việc thu gom chất thải nhựa tại nhà máy để tái chế; tổ chức thu gom chất thải nhựa tại trường học.

Đồng thời, phối hợp cùng Trung trâm Truyền thông TN&MT - Bộ TN&MT tổ chức truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với tác hại của sản phẩm nhựa; phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước về môi trường ở địa phương để tổ chức tuyên truyền giúp người dân giảm thiểu sử dụng túi nilon hàng ngày; cam kết về việc tổ chức đánh giá kết quả thực hiện theo từng năm để có định hướng thực hiện hiệu quả hơn nữa cho những năm tiếp theo.

Vào tháng 8/2018, Công ty FrieslandCampina Việt Nam cũng đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Bộ TN&MT trong giai đoạn mới 2018 - 2021, với chương trình có tên gọi “Vì môi trường Việt Nam xanh” nhằm chung tay cùng cộng đồng cải thiện và bảo vệ môi trường sống, đồng thời thể hiện rõ cam kết hoạt động kinh doanh gắn liền với bảo vệ môi trường của FrieslandCampina tại Việt Nam.