Trọng tâm của các nhà sản xuất PP ở nước ngoài chuyển sang Đông Nam Á khi nhu cầu của Trung Quốc giảm dần

Sức mua PP của Trung Quốc đã bắt đầu giảm khi mùa cao điểm kết thúc. Giá nhập khẩu vào nước này phần lớn vẫn ổn định cho đến nay trong tuần này, trong khi các nhà sản xuất nước ngoài đã chuyển trọng tâm sang Đông Nam Á, nơi nguồn cung thắt chặt hơn và mức giá cao hơn.

Tuần trước, trung bình hàng tuần của giá nhập khẩu homo-PP raffia cho nguồn gốc tổng thể đạt mức cao nhất kể từ tháng Tám năm 2019 được trích dẫn ở mức USD1010/tấn CIF Trung Quốc, tiền mặt. Trong khi đó, thị trường PP raffia nhập khẩu của Đông Nam Á đạt mức cao nhất trong một năm ở mức USD1,050/tấn CIF.
Có thị trường PP nhập khẩu của Trung Quốc đạt đến đỉnh cao của nó?
Doanh nghiệp đã thảo luận về tính bền vững của xu hướng tăng trong thị trường PP nhập khẩu của Trung Quốc kể từ tuần trước, và hoài nghi nếu giá đã đạt đến mức cao nhất của họ hay không.
Theo một số doanh nghiệp, giá nên ổn định ở mức hiện tại trước khi họ chứng kiến một sự đảo ngược xu hướng có thể xảy ra trong tháng Mười một trong bối cảnh kỳ vọng về sự gia tăng nguồn cung trên gót của việc bổ sung công suất mới.
Một nhà giao dịch cho biết, "Tâm lý PP đã chùn bước kể từ vài tuần trước. Chúng tôi nghĩ rằng giá đã đạt đến mức cao nhất. Vì mức chào bán hiện tại quá cao để xem sự chấp nhận, nhu cầu vẫn bị giới hạn trong nhu cầu của người mua. Với mùa cao điểm kéo dài từ tháng Chín đến tháng Mười sắp kết thúc, chúng tôi không dự báo sẽ thấy nhu cầu mạnh mẽ trong ngắn hạn."
Cho đến nay trong tuần này, nhập khẩu homo-PP raffia giá trên cơ sở CIF Trung Quốc đã phần lớn lơ lửng xung quanh mức tuần trước.
Tại thị trường địa phương, tuy nhiên, các nhà sản xuất lớn trong nước tăng giá chào PP của họ do tăng Đại Liên tương lai trong tuần này.
"Việc tăng giá gần đây trong các giá chào PP trong nước đã nhận được phản hồi rất hạn chế từ người mua. Các năng lực mới sắp tới đang che khu mây triển vọng ngắn hạn. Mùa cao điểm đã kết thúc, và chúng tôi

tin rằng người mua sẽ không quá nhiệt tình trong việc mua ngoài nhu cầu cấp bách của họ", một người bán nhận xét.
Nguồn cung hạn chế giữ giá PP tăng, nhu cầu thận trọng cải thiện
Doanh nghiệp báo cáo rằng cả hai địa phương và nhập khẩu PP giá tiếp tục di chuyển cao hơn trong tuần này do nguồn cung thắt chặt bắt nguồn từ việc tắt máy trong khu vực.
Một nhà sản xuất Indonesia đã tăng cung cấp PP trong nước trong tuần thứ 10 liên tiếp, chỉ ra sự sẵn có chặt chẽ.
Các nhà giao dịch trong nước cũng cho biết nhu cầu đang dần được cải thiện trong bối cảnh hoạt động tái thả. "Người mua sẵn sàng mua hàng mới với giá cao hiện tại vì họ sợ rằng độ kín có thể đẩy thị trường cao hơn nữa", một nhà giao dịch lưu ý.
Trong khi đó, một nhà sản xuất túi PP tại Việt Nam cho biết: "Tuần trước, chúng tôi đã mua một lượng hạn chế raffia của Ả Rập với giá USD1,040/tấn CIF, trong khi cùng một nhà cung cấp thông báo với chúng tôi rằng họ không có phân bổ bổ sung cho chúng tôi. Trong khi đó, nhu cầu đối với các sản phẩm cuối cùng của chúng tôi là tốt."