​​Thị trường PVC nội địa Trung Quốc dừng giảm giá

Tại Trung Quốc, giá PVC nội địa theo xu hướng ổn định đến tăng trong tuần này sau khi giảm trong một tháng rưỡi trước đó. Các doanh nghiệp cho rằng đợt tăng giá này là do giá PVC tương lai trên Sàn Giao dịch Hàng hóa Đại Liên gần đây tăng USD26/tấn so với tuần trước kết hợp với hoạt động nhập bổ sung hàng.

Giá PVC ethylene không đổi so với tuần trước, trong khi đó, giá PVC acetylene tăng khoảng USD21-24/tấn so với tuần trước. Một doanh nghiệp thương mại nhận xét: “Giá nội địa tăng trong thời gian gần đây được thúc đẩy bởi giá hợp đồng tương lai đi lên. Thị trường cũng nhận được hỗ trợ từ nguồn cung giảm nhẹ vì hoạt động nhập hàng diễn ra nhanh hơn dù rằng chỉ ở mức vừa phải do giá PVC gần đây tăng và các nhà máy PVC đóng cửa để bảo dưỡng tại nước này. Tuy nhiên, lượng hàng tồn kho tổng thể vẫn cao và nhu cầu yếu”.

Một doanh nghiệp thương mại khác cũng chia sẻ: “Mặc dù nguồn cung PVC giảm nhẹ tại Trung Quốc do hoạt động nhập hàng diễn ra trước kì nghỉ Quốc Tế Lao Động nhưng chúng tôi nghĩ rằng giá chắc chắn sẽ không hồi phục trong ngắn hạn do nhu cầu tại cả thị trường nội địa và xuất khẩu đều chậm”. Đối với xuất khẩu, giá PVC ethylene duy trì ở mức giá của tuần trước là USD820/tấn FOB trả ngay, trong khi đó, giá PVC acetylene tăng USD5-10/tấn so với tuần trước lên USD755-770/tấn trên cùng điều kiện. Nguồn tin từ một nhà sản xuất PVC acetylene nhận xét: “Chúng tôi đã điều chỉnh tăng giá do giá trong nước đi lên và hạn ngạch xuất khẩu tháng 05 giảm. Tuy nhiên, nhu cầu được dự báo vẫn yếu trong tuần này vì khách hàng đã nhập hàng vào cuối tháng Tư khi giá PVC ethylene từng giảm mạnh”. Trên thị trường nhập khẩu, dãy giá PVC k67 tổng thể ổn định so với tuần trước ở mức USD860-870/tấn CIF Trung Quốc, trả ngay. Thị trường trầm lắng trước đợt công bố giá tháng Sáu của nhà sản xuất Đài Loan.