Thị trường PE của Thổ Nhĩ Kỳ thờ ơ với xu hướng tăng ở Trung Quốc

Giá PE nhập khẩu tiếp tục điều chỉnh giảm trong tuần này. Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ yếu và lượng dự trữ đủ của người mua đã giữ cho hoạt động kém hơn kể từ cuối Kỳ nghỉ lễ Eid. Những nỗ lực tăng giá này đã tan vỡ trong tháng Tám, khiến thị trường không phản ứng với giá tăng ở Trung Quốc.

Nhu cầu giảm do giá USD / TRY cao kỷ lục

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm giá so với các đồng ngoại tệ chính đã chiếm ưu thế trên thị trường kể từ khi nửa cuối tháng Tám bắt đầu. Phần lớn người mua không quan tâm đến khối lượng tăng thêm không chỉ do USD cao kỷ lục mà còn do lượng hàng dự trữ của họ.

Một người mua cho biết: “Chúng tôi đang có kế hoạch giữ cho việc mua hàng của mình gắn liền với nhu cầu của mình và chúng tôi nhận thấy các mặt hàng ở xa có rủi ro do triển vọng mùa thu không rõ ràng”. Một người khác cho biết rằng khó có thể cạnh tranh trên các thị trường xuất khẩu và phản ánh mức tăng PE trước đó đối với giá hàng hóa của họ.

Phí bảo hiểm của LDPE, HDPE ở Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng

Theo dữ liệu trung bình hàng tuần từ Chỉ số ChemOrbis, phí bảo hiểm của Thổ Nhĩ Kỳ so với Trung Quốc đã giảm xuống còn USD29/tấn từ mức USD93/tấn của tuần trước đối với màng LDPE. Tương tự như vậy, màng HDPE nhập khẩu đang có mức phí bảo hiểm là USD20/tấn so với mức USD32/tấn của tuần trước. Cả hai con số đều thể hiện mức phí bảo hiểm thấp nhất của Thổ Nhĩ Kỳ so với mức phí bảo hiểm sau kể từ tháng Năm đến tháng Sáu.

LLDPE giao dịch ngang bằng với Trung Quốc trong bối cảnh nguồn cung dư thừa

Nhập khẩu LLDPE c4 film trên cơ sở CFR Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi đó, bắt đầu giao dịch ngang bằng với Trung Quốc trong tuần này, dữ liệu cho thấy. Nhiều nguồn cung cấp thoải mái được cho là lý do đằng sau việc giảm giá rõ ràng hơn cho sản phẩm này.

Tâm lý dường như không bị lung lay bởi thị trường Trung Quốc cao hơn

Khoảng cách thu hẹp giữa Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ có thể là do các con đường khác nhau được thấy ở hai thị trường này. Nguồn cung hạn chế đã đẩy thị trường PE nhập khẩu của Trung Quốc tăng sau một tháng ổn định kéo dài, với mức tăng của LDPE khiến lợi nhuận của LLDPE và HDPE film tăng cao. Tuy nhiên, ở Thổ Nhĩ Kỳ, các giá chào đầu tháng Tám đã bị cắt giảm, dẫn đến sự chênh lệch giữa hai thị trường.

Một cảnh tương tự đã xác thực một phần trong Đông Nam Á vì giá PE nhập khẩu cao hơn cho Trung Quốc đã không thể hỗ trợ các thị trường trong khu vực ngoại trừ LDPE. Sự phản kháng ngày càng tăng từ người mua đối với giá cả hiện hành cùng với Tháng ma sắp tới và đặc biệt là áp lực lên LLDPE.

Trong khi đó, một số doanh nghiệp thận trọng về đà tăng trưởng ở Trung Quốc về lâu dài vì nó chủ yếu do nguồn cung thắt chặt.

Hoạt động đối với LLDPE và HDPE đã không bị ảnh hưởng bởi làn sóng bùng phát lần thứ 2 và những bất ổn liên quan đến thương mại Mỹ - Trung. Hơn nữa, tác động của việc giảm giá ethylene giao ngay gần đây ở Châu Á đối với tâm lý PE hạ nguồn vẫn chưa được nhìn thấy.

Dự báo sự hỗn hợp cho giá chào tháng Chín

Triển vọng nhu cầu ngắn hạn không có vẻ hứa hẹn. Trong khi đó, các dự báo ban đầu cho tháng tới khác nhau ở Thổ Nhĩ Kỳ dựa trên lợi nhuận lý thuyết đối với Trung Quốc và thị trường dầu biến động.

Theo người mua, giá PE chủ yếu có thể theo xu hướng ổn định với chiết khấu đối với các giao dịch dưới áp lực từ thách thức kinh tế.

Đồng thời, việc Trung Quốc không có mức phí bảo hiểm lành mạnh có thể hạn chế quy mô của việc giảm giá ngay cả khi hy vọng của người bán về một nhu cầu thu được đã tắt. Một thương nhân cho biết: “Chúng tôi hy vọng người mua sẽ quay trở lại thị trường vào tháng Chín hoặc đầu tháng Mười.