Sự gia tăng chi phí và nhu cầu đẩy giá LDPE nhập khẩu chạm mức cao nhất trong 5 tháng qua tại Trung Quốc

Theo Chỉ số Giá ChemOrbis, giá LDPE trung bình hàng tuần theo phương thức CIF Trung Quốc gần đây đã chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 4 và đạt 1480 USD/tấn. Trong khi đó đợt, vào tăng giá bắt đầu cách đây khoảng 4 tháng, giá đã tăng tích lũy 290 USD/tấn, tương đương 24%.

Trong khi tình trạng khan hàng kéo dài đối với LDPE vẫn là động lực tăng giá chính của thị trường, thì sự gia tăng nhu cầu nhờ việc bổ sung hàng tích cực trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh vào tháng 10 cũng như đà leo dốc của giá trị năng lượng cũng đã đóng góp vào đợt tăng giá gần đây.

Price – LDPE – Import – China

Mức giá LDPE nhập khẩu tính chung theo phương thức CIF Trung Quốc đã được ước tính tăng 20-30 USD/tấn so với tuần trước, lên mức 1440-1520 USD/tấn trong thời gian gần đây.

Nhu cầu đóng gói cao hơn

Những người tham gia thị trường gần đây cho biết nhu cầu đóng gói đã tăng lên nhờ việc tăng cường hoạt động bổ sung hàng trước kỳ nghỉ lễ dài vào đầu tháng 10 và điều này đã tác động tới giá LDPE.

Một nhà kinh doanh nói: “Về nhu cầu, LDPE vẫn là mạnh nhất do nhu cầu đóng gói ngày càng tăng. Hơn nữa, nguồn hỗ trợ chi phí cho giá PE vẫn còn đó khi giá dầu thô chạm mức cao nhất trong ba năm qua. Việc thực thi chính sách kiểm soát kép trong thời gian gần đây đã bắt đầu diễn ra trên diện rộng và ảnh hưởng đến nhiều tỉnh hơn, bao gồm Giang Tô, Quảng Đông, và Chiết Giang. Công suất vận hành của các nhà máy sử dụng than dự kiến sẽ tiếp tục giảm, khiến nguồn cung sụt giảm.”

Nhà kinh doanh này nói thêm: “Về ngắn hạn, chúng tôi cho rằng giá có thể đi ngang vì thị trường cần phải tiêu hóa những đợt tăng giá gần đây trước.”