Mức tăng của nhà sản xuất lớn Đài Loan PVC cho giá chào tháng Tám Châu Á do nguồn cung hạn chế lớn hơn hiệu ứng gió mùa

Sau khi nâng mức giá chào PVC tháng Bảy của mình lên USD90 - 100/tấn cho các thị trường Châu Á, một nhà sản xuất lớn của Đài Loan đã áp dụng một đợt tăng giá khác cho tháng Tám, mặc dù với số lượng nhỏ hơn là USD20/tấn. Điều này ban đầu là dự đoán bởi doanh nghiệp trong khu vực.

Chi tiết về giá tháng Tám

• Giá chào PVC K 67-68 mới tăng USD20/tấn ở mức USD860/tấn CIF Ấn Độ và USD810/tấn CIF Trung Quốc

• Không giảm giá khối lượng có sẵn

• Chỉ 50% phân bổ chính hàng tháng của nhà sản xuất lớn được phát hành vào tháng Tám

Tại sao có một đợt tăng khác?

Nhà sản xuất lớn có nguồn cung hạn chế trong bối cảnh bảo trì theo kế hoạch tại nhà máy của họ được trích dẫn là lý do chính đằng sau đợt tăng giá gần đây bất chấp hiệu ứng gió mùa và lo ngại về một đợt nhiễm COVID-19 khác ở Ấn Độ.

Ngoài ra, sự chặt chẽ trong khu vực trên khắp châu Á và sức mạnh trong thị trường PVC địa phương của Trung Quốc cũng góp phần vào quyết định của nhà sản xuất lớn.

Giá PVC địa phương ở Trung Quốc đã có xu hướng ổn định và vững chắc hơn trong ba tháng qua, tăng khoảng 21-22% theo dữ liệu của chemOrbis chủ yếu với sự hỗ trợ từ nhu cầu mạnh mẽ và khả năng sẵn có trong nước chặt chẽ hơn.

Các chi phí cũng đã được hỗ trợ. Theo chỉ số giá của ChemOrbis, giá VCM giao ngay trên cơ sở CFR Trung Quốc gần đây đã ổn định ở mức cao nhất được thấy kể từ đầu tháng Ba.

Các nhà cung cấp Châu Á tăng giá theo

Một vài nhà sản xuất Hàn Quốc và một nhà sản xuất Nhật Bản đã áp dụng mức tăng hàng tháng / hàng tuần cho các giá chào PVC của họ cho Ấn Độ ngay sau khi có quyết định tăng giá của nhà sản xuất.

Chúng tôi nghĩ rằng nguồn cung khu vực sẽ vẫn bị thắt chặt trên khắp Châu Á trong suốt tháng Tám khi xem xét việc ngừng hoạt động ở Đài Loan, Trung Quốc và Nhật Bản. Phía cầu cũng dự kiến sẽ hoạt động tốt vào tháng tới, một nguồn tin từ nhà sản xuất Nhật Bản nhận xét.

Trong khi đó, một số thương nhân cho biết, nhà sản xuất lớn Đài Loan đã bán hết hạn ngạch tháng Tám hạn chế cho Ấn Độ trong cùng ngày công bố.

CIF Ấn Độ Giá PVC tăng lên mức cao nhất 4 tháng

Theo chỉ số giá Tám chemObris, giá trung bình hàng tuần của giá PVC trên cơ sở CIF Ấn Độ đã đạt USD882/tấn gần đây, mức cao nhất kể từ giữa tháng Ba sau đợt tăng tháng Tám.

Ngoại trừ việc giảm giá kéo dài một tuần vào cuối tháng Sáu, giá đã theo xu hướng tăng kể từ đầu tháng Năm và tăng tổng cộng USD242/tấn, dữ liệu cũng cho thấy.


Trung Quốc không nhận được phân bổ cho tháng Tám

Một số doanh nghiệp báo cáo rằng nhà sản xuất lớn đã tiết lộ mức giá cho Trung Quốc trong tháng Tám, tuy nhiên họ không có sự phân bổ nào cho đất nước này giữa lúc căng thẳng chính trị gia tăng giữa Trung Quốc và Đài Loan.

"Trước đây, hàng hóa Đài Loan chỉ ghi ’Đài Loan’ trong các tài liệu vận chuyển của họ. Bây giờ họ được yêu cầu phải ghi ’Đài Loan, (Trung Hoa Dân Quốc)’. Hiện tại, nhà sản xuất lớn của Đài Loan không có bất kỳ phân bổ nào cho thị trường Trung Quốc, nhưng nó không rõ ràng cho tương lai, tùy thuộc vào căng thẳng chính trị giữa hai nước ", một nguồn tin từ một nhà sản xuất khu vực bình luận.