Giá PVC tháng Bảy từ nhà sản xuất lớn Đài Loan vượt quá dự báo ban đầu

Sau khi nâng mức chào bán PVC tháng Sáu thêm USD40/tấn cho các thị trường Châu Á, một nhà sản xuất lớn của Đài Loan đã áp dụng mức tăng tương đối lớn hơn từ USD90 đến USD100/tấn cho tháng Bảy, một lần nữa công bố mức giá cao hơn dự kiến.

Chi tiết về giá tháng Bảy
· Giá chào mới cho PVC K67-68 tăng USD100/tấn ở mức USD840/tấn CIF Ấn Độ và tăng USD90/tấn ở mức USD790/tấn CIF Trung Quốc

· Có thể giảm giá USD10/tấn khi mua ở mức/trên 500 tấn

· Đối với các vùng sâu vùng xa, chỉ 50% phân bổ sẽ được phát hành

Các yếu tố đóng vai trò trong nhà sản xuất chính định giá mạnh hơn
Nguồn cung PVC khan hiếm trên khắp Châu Á, tiếp tục nhu cầu lành mạnh từ thị trường trọng điểm Ấn Độ cũng như sự vững chắc đang diễn ra tại thị trường Trung Quốc đã được viện dẫn khi các yếu tố chính thúc đẩy nhà sản xuất lớn áp dụng tăng vọt trong một tháng nữa.
Thêm vào đó, phía chi phí đã hỗ trợ tâm lý trên các thị trường PVC gần đây.
Theo chỉ số giá của ChemOrbis, giá ethylene và VCM giao ngay trên cơ sở CFR Trung Quốc đã kết thúc tuần kết thúc vào ngày 5 tháng Sáu với mức tăng hơn nữa để đứng ở mức lần lượt USD710 và USD540/tấn, do nguồn cung thắt chặt.
Thị trường PVC nhập khẩu ở Ấn Độ, Trung Quốc đạt mức cao nhất 10 tuần
Chỉ số giá ChemObris cho thấy mức trung bình hàng tuần của giá PVC nhập khẩu ở Trung Quốc và Ấn Độ đã đạt mức cao nhất được ghi nhận trong hai tháng rưỡi qua.
Kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu vào nửa đầu tháng Năm, các giá chào của PVC K67-68 trên giá cơ sở CIF Trung Quốc / Ấn Độ đã đạt tổng mức tăng tương ứng là USD160/tấn và USD215/tấn.Việc giá tăng ở thị trường PVC địa phương Ấn Độ chỉ là sự phản ánh của nhập khẩu cao hơn?

Theo mức tăng rõ rệt của nhà sản xuất lớn, một vài nhà sản xuất địa phương ở Ấn Độ cũng đưa ra các giá chào PVC K67-68 tại địa phương của họ để theo dõi với giá cao hơn trong thị trường nhập khẩu. Nhưng đây không phải là lý do duy nhất đằng sau các giá chào cao hơn trong thị trường địa phương.

Sự thắt chặt PVC đang diễn ra bên trong Ấn Độ phù hợp với tác động của việc phong toả liên quan đến COVID-19 cũng đã tạo ưu thế cho người bán mặc dù mùa gió mùa có thể làm dịu nhu cầu.

Ấn Độ đã bắt đầu tăng dần việc phong toả trên toàn quốc kể từ tuần này bằng cách cho phép các nhà hàng, khách sạn và trung tâm mua sắm mở cửa trở lại. Trong khi đó, toàn bộ sự nổi lên của đất nước từ phong toả, đánh dấu vào cuối tháng sáu.

Nhu cầu mạnh mẽ, giá kỳ hạn cao hơn hỗ trợ thị trường Trung Quốc

Giá PVC dựa trên ethylene và acetylene ở Trung Quốc đã tăng đều đặn kể từ cuối tháng Tư chủ yếu do nhu cầu mạnh mẽ, đặc biệt là từ ngành ống.

Thêm vào đó, mức cung thấp hơn bên trong Trung Quốc phù hợp với việc ngừng bảo trì cùng với giá kỳ hạn cao hơn cũng góp phần vào xu hướng tăng trưởng.

chemorbis