Giá PP nhập khẩu tại Việt Nam tăng thêm do thị trường Trung Quốc hồi phục


Theo các doanh nghiệp tại Việt Nam, giá homo-PP nhập khẩu tăng trong tuần thứ hai liên tiếp do được hỗ trợ bởi thị trường Trung Quốc hồi phục gần đây. Một công ty thương mại nhận xét: “Giá PP nội địa và nhập khẩu theo xu hướng tăng trong tuần này tại Trung Quốc bất chấp trên thực tế nguồn cung nội địa vẫn cao. Tuy nhiên, một số nhà máy có kế hoạch đóng cửa để bảo dưỡng trong giai đoạn tháng Tư – tháng Năm giúp người bán tăng giá chào hàng. Đối với Việt Nam, tâm lí thị trường bắt đầu cải thiện kể từ tuần trước do giá tăng tại Trung Quốc. Giá chào homo-PP xuất xứ Trung Quốc tăng thêm USD10-20/tấn lên mức hiện nay là USD1280-1300/tấn CIF, trả ngay.”

Một công ty thương mại khác nhận được chào hàng homo-PP raffia xuất xứ Ả Rập Saudi ở mức USD1240-1250/tấn CIF và chia sẻ: “Người bán củng cố giá chào PE trong bối cảnh giá nhập khẩu từ Trung Quốc tăng. Lượng hàng tồn kho của người mua không nhiều, điều này cũng giúp các công ty thương mại không chịu áp lực doanh số.”

Tại Việt Nam, dãy giá tổng thể đối với homo-PP raffia nhập khẩu hiện nay đang ở mức USD1240-1300/tấn CIF, trả ngay. So với tuần trước, dãy giá này tăng USD10-20/tấn.

Nguồn Chemorbis