Giá PE, PVC nhập khẩu trở lại mức đầu tháng Tư ở Ai Cập

Các nhà cung cấp nhập khẩu PE và PVC đã có một vị thế giá cao hơn cho tháng Sáu ở Ai Cập, phần lớn là do nhu cầu toàn cầu được cải thiện và áp lực nguyên liệu tăng. Mặc dù nhu cầu nghỉ lễ sau Eid không chính xác theo mong đợi, hoạt động mua tăng trưởng chậm đã giúp phục hồi giá tăng mạnh.Tâm lý bắt đầu thay đổi vào giữa tháng Năm

Sự phục hồi theo giai đoạn trong thị trường PE nhập khẩu bắt đầu vào cuối tháng Năm, sau khi nguyên liệu của Mỹ ngày càng khan hiếm. Các nhà cung cấp Mỹ, những người chủ yếu được bán hết vào cuối tháng, đã bắt đầu tăng giá trong khi một số nhà sản xuất ở Trung Đông chọn cách áp dụng xu hướng tăng giá để ngăn chặn xói mòn giá.

Nhập khẩu thị trường PE tăng 7-10% kể từ đó

Sự thay đổi trong tâm lý đã được phản ánh trong các giá chào tháng Sáu khi những doanh trên thị trường thấy giá tăng từ một số Nhà sản xuất Trung Đông khi họ trở lại từ kỳ nghỉ Eid. Giá mới nhất được đánh giá trong khoảng USD800-830/tấn đối với HDPE film, USD860-910/tấn đối với LDPE film, USD760-800/tấn và đối với LLDPE C4 film.

Chỉ số giá nhập khẩu của ChemOrbis cho Ai Cập hiện cho thấy mức tăng 7% đối với LDPE và LLDPE, và 10% đối với HDPE film khi so sánh với mức đáy vào đầu tháng Năm.

PE Mỹ mất lợi thế cạnh tranh so với hàng hóa Trung Đông

Các giá chào mới nhất của Mỹ cho LLDPE C4 film cũng được báo cáo là USD780-800/tấn, trái ngược hoàn toàn với khả năng cạnh tranh trước đây của họ so với các đối tác Trung Đông. Từ tháng Tư đến tháng Năm, thị trường PE nhập khẩu phải đối mặt với một dòng hàng hoá Mỹ có giá cạnh tranh. Đó là vào đầu tháng Năm, khi giá LDPE của Mỹ đạt dưới USD800/tấn trong khi giá chào bán LDPE và HDPE film xuống dưới USD700/tấn, kéo mức thị trường xuống mức thấp trong lịch sử.

Các dịch vụ của Mỹ hiện gần như ngang bằng với hang hoá nguồn gốc Trung Đông. Xem xét rằng các nguyên liệu Mỹ được cung cấp khi thanh toán bằng tiền mặt và thường mất nhiều thời gian hơn để giao hàng, chúng không phải cạnh tranh như trước một thương nhân cho biết.

PVC Mỹ theo dõi mẫu tương tự như PE

Một sự tràn ngập của hàng hoá cạnh tranh Mỹ càn quét thị trường PVC nhập khẩu cho đến giữa tháng Năm. Các giá chào cho K67-68 của Mỹ đã bị rơi xuống dưới ngưỡng USD600/tấn vào đầu tháng trước, với mức giá thấp nhất là ÚDS580/tấn. Điều này cũng đánh dấu lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, một giá chào dưới USD600/tấn, theo chỉ số giá của ChemOrbis.

Lợi nhuận khi nhập khẩu PVC tăng tốc, giá tăng 20% trong hai tháng

Đến nửa cuối tháng Năm, các nhà cung cấp đã bán hết tất cả hạn ngạch của họ hoặc thông báo tăng để ngăn chặn sự suy giảm trong thị trường dư cung này. Trong khoảng thời gian đó, một số doanh nghiệp đã thông báo rằng Ai Cập và khu vực Trung Đông đã thấy số tiền gấp ba lần so với phân bổ hàng tháng thông thường của họ từ tháng Tư đến đầu tháng Năm.

Sau kỳ nghỉ Eid kéo dài, lần đầu tiên các giá chào của PVC đã vượt qua ngưỡng CIF USD700/tấn kể từ đầu tháng Tư và các giá chào đạt mức cao USD740/tấn trong tuần này. Với những sự gia tăng gần đây, giá PVC nhập khẩu cao hơn gần 20% so với cuối tháng Tư, khi thị trường giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009, dựa trên chỉ số giá của ChemOrbis.

Hỗ trợ từ phía trước nhu cầu vẫn còn yếu

Có những dự báo về sự gia tăng bổ sung dẫn đến tháng. Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến thanh khoản tiền mặt và sự không chắc chắn kéo dài của COVID-19 vẫn còn. Ngoài ra, sức mạnh của đồng bảng Ai Cập đã bắt đầu suy yếu dần. Đồng nội tệ giữ ổn định quanh EGP15.70-15.75 trong suốt thời gian xảy ra đại dịch. Tuy nhiên, gần đây nó đã chạm mức thấp nhất trong hơn bảy tháng so với đồng USD, tăng lên cao như EGP16.25. Các vấn đề tài chính của vẫn còn là một gánh nặng khi nói đến việc đảm bảo hàng dự trữ, một nhà giao dịch nhận xét.

chemorbis