Giá homo-PP nội địa Việt Nam cao nhất trong 3 tháng

Các công ty thương mại cho biết một nhà sản xuất Trung Đông đã công bố giá PP và PE tháng Sáu tại Đông Nam Á tăng so với tháng Năm. Đơn vị sản xuất này tăng giá chào hàng mới thêm USD10/tấn đối với LDPE film, USD20/tấn đối với

Các công ty thương mại tại Việt Nam cho biết giá homo-PP nội địa tại nước này tăng thêm trong tuần này với giá bình quân lên cao nhất kể từ cuối tháng Hai, theo dữ liệu của Chỉ Số Giá ChemOrbis. Giá tăng chủ yếu là do nguồn cung hạn chế tại thị trường nội địa. Giá nhóm hàng năng lượng kết hợp với giá propylene giao ngay tăng tại Châu Á cũng góp phần hỗ trợ xu hướng giá hiện nay.

Một công ty thương mại nhận xét: “Giá nội địa tăng nhẹ thêm trong tuần này vì nguồn cung hạn chế, đặc biệt là đối với PP. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ giá chắc chắn sẽ không tăng thêm vì nhu cầu chậm. Giá có thể sẽ chủ yếu ở mức ổn định trong ngắn hạn nhờ được hỗ trợ bởi giá dầu thô kì hạn cao.”

Một công ty thương mại cho biết: “Giá nội địa tăng nhẹ trở lại trong tuần này. Tuy nhiên, chúng tôi chưa chắc về tính bền vững của xu hướng giá hiện nay do thị trường polyolefin nội địa Trung Quốc có dấu hiệu giảm giá trong tuần này.”

Tại Việt Nam, giá homo-PP raffia hiện nay đang ở mức VND33,500,000-34,000,000 tấn/năm (USD1344-1364/tấn chưa bao gồm VAT) FD Việt Nam, trả ngay bao gồm VAT, tăng VND500,000/tấn (USD22/tấn) tại cả hai mức của dãy giá so với tuần trước.

Chemorbis