Giá ABS ban đầu cho tháng Bảy tăng mạnh hơn PS ở Châu Âu

Các giá chào tháng Bảy bắt đầu xuất hiện với mức tăng trên thị trường PS và ABS sau khi các thỏa thuận hợp đồng hàng tháng được thanh toán cao hơn. Đây là tháng tăng thứ hai liên tiếp trên thị trường styrenics Châu Âu. Trong khi đó, các giá chào ABS ban đầu được công bố với mức tăng lớn hơn PS trong bối cảnh thiếu nguồn cung nhập khẩu.

Một nhà sản xuất lớn Châu Âu tìm kiếm giá lớn hơn trên ABS

Ineos Styrolution đã công bố giá PS và ABS cho tháng Bảy với mức tăng tương ứng là EUR85/tấn và EUR110/tấn theo mức tăng EUR86/tấn trong giá styrene. Các giá chào của PS đã được công bố với mức tăng phù hợp với sự tăng vọt của styrene như mong đợi, trong khi mức tăng của ABS vượt trên cả mong đợi trước đó.

Doanh nghiệp quy kết điều này với mức thanh toán butadien cao hơn EUR25/tấn và triển vọng hạn chế nhập khẩu. Người mua chờ tuần tới để xem liệu chính sách giá lớn của Châu Âu có đạt được lực kéo trên thị trường rộng lớn hơn không.

Thiếu nhập khẩu hỗ trợ ABS

Ngoài việc hỗ trợ chi phí, việc thiếu nhập khẩu cạnh tranh Châu Á đã chiếm ưu thế đối với người bán hàng khu vực ở Châu Âu trong tháng Sáu. Nguồn tin từ một nhà sản xuất trong khu vực khẳng định, Số lượng bán hàng của chúng tôi trong tháng Sáu cao hơn dự đoán do thiếu khối lượng nhập khẩu. Các nhà cung cấp trong khu vực nhằm mục đích đưa ra mức tăng có thể nhìn thấy trên các giá chào ABS của họ để phù hợp với mức giá ở Châu Á.

Các nhà cung cấp Châu Á tập trung vào xuất khẩu sang Trung Quốc thay vì Châu Âu như thị trường ABS nhập khẩu Trung Quốc đạt mức cao nhiều tháng sau khi xu hướng tăng bắt đầu vào đầu tháng Năm. Doanh nghiệp tranh luận về khả năng nhập khẩu ở Châu Âu có thể vẫn bị hạn chế miễn là giá ABS ở Trung Quốc dao động ở mức xung quanh mức hiện tại của họ.

Trong các tin tức sản xuất, LG Hàn Quốc sẽ tiến hành việc bảo trì theo kế hoạch kéo dài một tuần tại nhà máy ABS của họ vào tuần thứ hai của tháng Bảy, thêm vào đó nguồn cung hạn chếtrong khu vực.

Sẽ là cung hay cầu sẽ xác định mức tăng ABS?

Mặc dù hạn chế nhập khẩu, doanh nghiệp nhận thấy mức tăng ABS ban đầu quá lớn để được hấp thụ hoàn toàn và người bán có thể cần phải lùi lại, như trường hợp vào tháng Sáu. Ngành công nghiệp ô tô chưa phục hồi hoàn toàn, trong khi có dấu hiệu phục hồi trong lĩnh vực thiết bị gia dụng.

Người mua phải thoái lui để xem yếu tố nào sẽ xuất hiện trong việc xác định mức giá có thể tăng lên bao xa.

Người mua PS kháng cự mức tăng ban đầu do nhu cầu tăng, kỳ nghỉ hè

Mặc dù một số mua trước đã được thấy trong bối cảnh dự báo hơn cho tháng Bảy, người mua PS chủ yếu tìm nguồn cung ứng trên cơ sở chỉ dựa trên nhu cầu.

Nhu cầu đóng gói giảm xuống sau mức cao nhất của nó trong thời gian phong toả. Nhu cầu ngày càng tăng đối với bao bì nhựa sử dụng một lần và các ứng dụng y tế đã hỗ trợ giá PS trong những tháng trước, trong khi mức tiêu thụ ở các phân khúc này chậm lại theo các bước bình thường hóa. Trong khi đó, lĩnh vực bán hàng tự động bị tắt tiếng do đóng cửa văn phòng và trường học.

Một nhà đùn tấm đã báo cáo, chúng tôi nhận thấy nhu cầu của chúng tôi chậm lại so với tháng Năm. Nhu cầu có thể bị san phẳng trong tháng Bảy. Chúng tôi tránh bổ xung hàng dự trữ do triển vọng mờ nhạt giữa những lo ngại kinh tế. PS có thể tăng mức tăng nhỏ hơn so với mức tăng styrene vào tháng Bảy.

Sự không chắc chắn đang diễn ra do đại dịch và sắp đến kỳ nghỉ hè có thể đặt giới hạn cho các yêu cầu tăng giá ban đầu của người bán. Người mua PS có khả năng kháng cự việc thanh toán toàn bộ mức tăng styrene, chỉ ra các yêu cầu giảm của họ trong bối cảnh nhu cầu giảm.

Lệnh cấm nhựa một lần nhắc đóng cửa các dòng GPPS, giữ cho triển vọng trung hạn yếu

Trong nỗ lực loại bỏ nhựa sử dụng một lần, một số nước Châu Âu sẽ cấm bán dao kéo nhựa, ống hút, hộp đựng thức ăn và bông vào năm tới. Đức đã phê duyệt cấm bán các sản phẩm sử dụng một lần phù hợp với chiến lược nhựa của Ủy ban Châu Âu.

Trong khi đó, chính phủ Ý hoãn thuế đối với nhựa đến ngày 1 tháng Một năm 2021

Mặc dù sự lây lan của coronavirus đã khiến một số quốc gia trì hoãn các cam kết, người chơi đồng tình rằng những phát triển này tạo ra một cái bóng về triển vọng trung hạn khi các nhà chuyển đổi đang chuyển trọng tâm sang các giải pháp thay thế từ bây giờ.

Tương tự, nhiều nhà sản xuất được cho là đã chuyển các dòng GPPS của họ sang ABS nhằm đối trọng với nhu cầu thấp hơn do lệnh cấm đối với nhựa dùng một lần.