Các nhà sản xuất PVC Châu Âu không khoan hồng ở Thổ Nhĩ Kỳ: Giá tăng 21% trong một tháng

Thị trường PVC nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ đã bật lên từ mức thấp 12 năm vào giữa tháng Năm để đáp ứng nhanh chóng với sự đi lên trên thị trường toàn cầu. Xu hướng ngược lại được thúc đẩy bởi mức tiêu thụ được nối lại ở châu Á nơi các quốc gia bao gồm thị trường Ấn Độ quan trọng dần dần chấm dứt tình trạng khóa do virus.

Xuất khẩu suy yếu từ Châu Âu và Mỹ sang Thổ Nhĩ Kỳ khiến giá tăng tăng tốc vào tháng Sáu trùng với phục hồi tại các thị trường cuối Thổ Nhĩ Kỳ .

* Nhấp chuột phải vào hình ảnh và mở trong một tab mới để xem ảnh chụp kích thước đầy đủ.K67 Châu Âu thấy USD800/tấn CFR Thổ Nhĩ Kỳ trở lên

Giá PVC ở Trung Quốc và Đông Nam Á cho các lô hàng tháng Bảy trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ cùng với giá ethylene tăng trên quy mô toàn cầu thúc đẩy quá trình tăng giá. Việc thiếu phân bổ đủ từ Mỹ cho hàng hóa tháng Sáu cũng làm tăng thêm sự gia tăng không ngừng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Giá chào PVC K67 của châu Âu được đánh giá tăng USD60/tấn trong tuần ở mức USD800-810/tấn CIF Thổ Nhĩ Kỳ, trả ngay không thuế sau các giao dịch ở mức USD750/tấn chỉ một tuần trước. Lần tăng giá mới nhất đã đưa thị trường K67 miễn thuế lên mức cao gần 3 tháng, trong khi mức tăng tích lũy đã vượt 20% từ giữa tháng Năm.

Giảm phân bổ xuất khẩu từ Châu Âu đạt tiêu đề cho PVC

Các nhà chuyển đổi lớn xác nhận không thể nhận được giá chào mới từ các nhà cung cấp Châu Âu của họ. Các nhà sản xuất hồ sơ cho biết, nguồn cung khá thấp bằng cách nào đó trong khi các nhà cung cấp thường xuyên của chúng tôi đã không trả lời các câu hỏi của chúng tôi đổ lỗi cho việc thiếu nguyên liệu của họ. Thêm vào đó, các nguồn của Hàn Quốc, Nga và Ucraina đã hướng hàng hóa của họ đến các thị trường khác, bao gồm Ấn Độ giữa nhu cầu lành mạnh và một số tắt máy.

Các nguồn khu vực đã không được khoan hồng khi cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ. Có lẽ, Thổ Nhĩ Kỳ có thể là người tiêu dùng PVC rẻ nhất trong một thời gian dẫn đến sự gia tăng lớn về hậu quả của thị trường gấu vào tháng Ba-tháng , đối với một thương nhân.

Ethylene bị gãy chuỗi giảm 3 tháng dài, hỗ trợ cho người bán

Hợp đồng ethylene Châu Âu cũng được trích dẫn trong số các kích hoạt đằng sau thái độ mạnh mẽ hơn của các nhà cung cấp. Các hợp đồng monome đã ổn định trong tháng Sáu sau khi giảm liên tiếp từ tháng Ba đến tháng Năm.

Doanh nghiệp ở Châu Âu đã báo cáo với ChemOrbis, mặc dù nhu cầu về PVC chậm hơn mức tiền virus, nhưng nó đã có dấu hiệu phục hồi vào giữa tháng Sáu. Giao dịch PVC đã phản ánh một nửa hợp đồng ethylene trong hầu hết các trường hợp. Thêm vào xu hướng tăng, một số nhà sản xuất tiếp tục vận hành các nhà máy của họ với mức giá khiêm tốn.

Việc mở lại thị trường trong và ngoài nước đã thúc đẩy nhu cầu cuối cùng

Các nhà sản xuất đã xác nhận thị trường chứng khoán, trong khi họ cũng báo cáo một sự cải thiện cho nhu cầu sản phẩm cuối cùng bao gồm cả cửa và sàn gần đây. Sự phục hồi được quy cho mở lại dần các cửa hàng xuất khẩu cũng như dỡ bỏ các biện pháp COVID-19 tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 1 tháng Sáu.

Một người mua lập luận, các ngân hàng nhà nước tại 3 tiểu bang đã khởi xướng lãi suất cho vay thấp hơn và giúp hàng tồn kho trong nước được tiêu thụ. Nhu cầu về đường ống và các ứng dụng khác đã tăng. Tuy nhiên, lĩnh vực nhà ở sẽ cần các dự án mới về lâu dài trong bối cảnh những thách thức kinh tế còn sót lại do tác động không thể phủ nhận của đại dịch. Nếu không, giá PVC có thể thấy sự điều chỉnh sau một thời điểm nhất định.

chemorbis