LỢI ÍCH TÀI CHÍNH CỦA BẢO HIỂM TÍN DỤNG XUẤT KHẨU

Trải qua nhiều năm khủng hoảng, đến nay các nhà nhập khẩu đang có xu hướng mua hàng theo phương thức thanh toán T/T (thanh toán sau) nhiều hơn phương thức thanh toán LC. Các doanh nghiệp xuất khẩu vì yếu tố cạnh tranh phải chấp nhận điều kiện này để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm. Tuy nhiên điều này sẽ dẫn đến những rủi ro trong thanh toán như: người mua hàng vỡ nợ, phá sản hoặc trì hoãn thanh toán... Khi đó, Bảo hiểm tín dụng xuất khẩu (BHTDXK) ra đời trở thành một công cụ hỗ trợ tài chính đắc lực cho các doanh nghiệp.

BHTDXK đã phát triển ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, loại hình này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Mặc dù nhà nước đang có chính sách hỗ trợ 20% phí bảo hiểm cho doanh nghiệp, như là một trong những công cụ hỗ trợ nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp xuất khẩu. Do đó, để giúp các doanh nghiệp có được kênh thông tin hiệu quả tiếp cận với hình thức bảo hiểm này, Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) sẽ phối hợp với Công ty TNHH Bảo Việt Tokio Marine tổ chức buổi hội thảo với chủ đề:

LỢI ÍCH TÀI CHÍNH CỦA BẢO HIỂM TÍN DỤNG XUẤT KHẨU

Thời gian: 8:30 – 11:00 ngày 28/11/2013 (Thứ Năm)

Địa điểm: Khách sạn Quê Hương – 265 Phạm Ngũ Lão, Q.1, Tp.HCM

Thành phần tham dự: Giám đốc, P.Giám đốc, Giám đốc tài chính của các DN hoạt động XK

Chi phí tham dự: Miễn phí

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

Thời gian

Nội dung

Trình bày

8:30 – 9:00

Đón khách

9:00 – 9:10

Phát biểu khai mạc

Đại diện VPA

9:10 – 9:50

Thế nào là Bảo hiểm Tín Dụng Xuất Khẩu? Lợi ích và Quy trình

Bảo Việt Tokio Marine

9:50 – 10:00

Nghỉ giải lao

10:00 – 10:15

Chi phí tham gia Bảo hiểm Tín Dụng Xuất Khẩu và Gói hỗ trợ của chính phủ cho các DN tham gia Bảo hiểm Tín Dụng Xuất Khẩu

Bảo Việt Tokio Marine

10:15 – 10:30

Giải quyết bồi thường

Bảo Việt Tokio Marine

10:30 – 11:00

Hỏi và đáp

11:00

Kết thúc hội thảo

VPA trân trọng kính mời quý doanh nghiệp đến tham dự hội thảo để kịp thời nắm bắt những thông tin hỗ trợ tài chính cần thiết cho doanh nghiệp mình. Để công tác chuẩn bị được chu đáo nhất, vui lòng gửi thông tin đăng ký theo form mẫu đính kèm về VP VPA trước ngày 22/11/2013.

Thư mời

Phiếu đăng ký