Caravan Vũng Tàu 2020 "GIỮ GÌN BIỂN XANH - ĐÓN KHÁCH DU LỊCH"

Trong 2 ngày 24-25/7/2020, Hiệp hội Nhựa Việt Nam, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM phối hợp với UBND TP Vũng Tàu, tổ chức chuyến Caravan từ TPHCM về Vũng Tàu kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường GIỮ GÌN BIỂN XANH - ĐÓN KHÁCH DU LỊCH.

200 thành viên trong đoàn đã tham gia các hoạt động nhặt rác tại bãi biển phối hợp cùng bộ đội Hải quân và các bạn Đoàn viên TP Vũng Tàu, tạo sự chú ý đến cộng đồng với thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường biển của Việt Nam.

Các thành viên cũng đã viếng Đền liệt sĩ TP Vũng Tàu trong không khí trang nghiêm và thành kính, cùng với đại diện lực lượng chiến sĩ hải quân Vùng 2 và các bạn Đoàn viên TP Vũng Tàu.

Tại cuộc tọa đàm được tổ chức vào chiều ngày 24/7, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã giới thiệu tình hình quản lý môi trường trên địa bàn và các dự án đang kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực rác thải

Đêm Gala, Ban tổ chức đã phát động động chương trình VÌ BIỂN ĐẢO XANH TỔ QUỐC nhằm tập trung các hoạt động hướng dẫn kêu gọi người dân và du khách cùng hành động giữ gìn biển xanh; tập huấn hướng dẫn ngư dân và bộ đội cách phân loại rác tại nguồn, để rác vào nơi qui định nhằm chuẩn bị nền tảng cho việc vận hành nền kinh tế tuần hoàn mà Chính phủ đang hướng tới.

Ngay sau lễ phát động, Lữ trưởng và Chính ủy Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp về con và cây giống, phân bón, để hỗ trợ bộ đội các đảo tăng gia sản xuất. Đồng thời, lãnh đạo Lữ đoàn 146 cũng đã trao cờ đã treo trên đảo với chữ ký của đại diện trên các đảo và biểu trưng cột mốc chủ quyền cho Ban tổ chức sự kiện.

Một hoạt động khác vào ngày 25/7 là các thành viên cùng tham gia trồng cây tạo vườn cây ăn trái tại KDL sinh thái Hồ Mây. 120 cây ăn trái gồm xoài, bưởi và nhãn đã được trồng trong sự hào hứng của các thành viên.


Đây là sự kiện sẽ được tổ chức thường niên theo biên bản ký kết trong nội dung liên tịch giữa Hiệp hội Nhựa Việt Nam và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM. Thông qua chương trình, Hiệp hội Nhựa Việt Nam với mong muốn truyền tải thông điệp “Nhựa luôn là người bạn đồng hành đắc lực đối với môi trường”, chúng ta sử dụng sản phẩm nhựa, thu gom, phân loại và tái chế để tạo ra sản phẩm nhựa là góp phần bảo vệ môi trường, mang lại giá trị kinh tế, tiết kiệm nguồn tài nguyên. Hiệp Hội xin cảm ơn các đơn vị tài trợ đã góp phần thành công cho chương trình Caravan lần này:

- Công ty Cổ Phần Nhựa Duy Tân
- Công ty Cổ Phần Nhựa Bình Mình
- Công ty Cổ Phần Nhựa Rạng Đông
- Công ty Cổ Phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong
- Công ty Cổ Phần Nhựa OPEC
- Công ty Cổ Phần Dây Sợi Rồng Á Châu
- Công ty Cổ Phần Bao Bì VAFACO
- Công ty Cổ Phần Nhựa Châu Âu
- Công ty Cổ Phần Nhựa Tín Kim
- Công ty TNHH Công Nghệ Hoá Nhựa Bông Sen

Một vài hình ảnh liên quan đến Caravan: